Nhảy đến nội dung
x

Giới thiệu

Lời chào từ nhà sáng lập

Chào mừng quý vị đến với Trường quốc tế Việt Nam-Phần Lan (Việt Nam-Finland International School: VFIS). VFIS là một cộng đồng giáo dục có Triết lý “Vì sự phát triển con người và một thế giới hòa bình”; được xây dựng trên nền tảng tinh hoa giáo dục Phần Lan. Văn hóa của VFIS vì thế, không những bao gồm những đặc trưng của Phần Lan mà còn là của Việt Nam và thế giới, nhất định sẽ truyền cảm hứng và thu hút quý vị.

Là trường quốc tế đầu tiên được thành lập bên trong một đại học công lập của Việt Nam, VFIS mang trong mình sứ mạng giáo dục con người đạt: NHÂN, TRÍ, DŨNG; và xây dựng VFIS thành cái nôi của KHAI SÁNG, NHÂN BẢN, HIỆN ĐẠI; trực tiếp góp phần liên tục đổi mới và phát triển một nền giáo dục vì con người, vì sự tự do trong suy nghĩ và sáng tạo cho thế giới nói chung; vì sự phát triển chất lượng giáo dục phổ thông và đội ngũ giáo viên tại Việt Nam nói riêng.

 

Trên nền tảng phát triển bền vững của Đại học Tôn Đức Thắng suốt 21 năm qua, VFIS chắc chắn sẽ là một cộng đồng tiên phong, nơi mà từ lãnh đạo, thày cô, đến nhân viên, người học và phụ huynh cùng nhau nỗ lực hết mình nhằm mang lại cho học sinh một nền giáo dục toàn diện, đạo đức; với môi trường đủ mọi phương tiện hỗ trợ để có thể thành công lớn ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.

VFIS xác lập một nguyên tắc rất rõ ràng là: “mỗi học sinh đều có những tiềm năng riêng cần được đánh thức và phát triển”. Hành trình khám phá và nuôi dưỡng những năng lực tiềm tàng đó đòi hỏi sự nỗ lực của chính các em mà thày-cô VFIS là người cung cấp các hỗ trợ cần thiết để bảo đảm rằng không một học sinh nào bị bỏ lại phía sau. Chúng tôi cũng tin rằng học sinh có thể học tập bằng nhiều con đường khác nhau; vì vậy, VFIS xây dựng không gian học tập mở. Việc học tại VFIS diễn ra khắp nơi, từ lớp học, hành lang đến bếp ăn, công viên hay sân chơi ngoài trời... Học sinh tại VFIS sẽ luôn có sự cân bằng giữa việc học, việc chơi và các hoạt động đời sống khác để phát triển các kĩ năng toàn diện.

Đại học Tôn Đức Thắng đã thành công trong nỗ lực tạo không gian học tập hiện đại vượt trội tại VFIS; gồm hệ thống lớp học văn minh, các phòng học chuyên môn về khoa học, nghệ thuật, thủ công; phòng thí nghiệm, phòng thực hành bếp, hệ thống thư viện truyền cảm hứng, hệ thống sân chơi đa dạng trong và ngoài trời… tất cả được thiết kế và xây dựng chuyên biệt ngay từ đầu bởi kiến trúc sư và các kỹ sư Phần Lan. VFIS cũng tự hào có được đội ngũ thày-cô trình độ cao đến từ khắp thế giới; trong đó nhiều nhất là Phần Lan. Điểm chung của họ là sự đam mê và tâm huyết với nghề nghiệp. Tất cả các giáo viên đều được đào tạo theo chuẩn quốc tế với sự am hiểu Triết lý giáo dục Phần Lan.

Đại diện Nhà sáng lập, tôi mời quý vị đến thăm VFIS; để tận mắt chứng kiến một cộng đồng giáo dục quốc tế hiện đại, khai sáng và nhân bản.

Với tất cả tấm lòng và sự cam kết của chúng tôi!

Giáo sư Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng

Lịch sử

VFIS là trường quốc tế Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập theo quyết định số 5834/QĐ-HCMC của UBND Thành phố Hồ Chính Minh vào ngày 07/11/2016. VFIS đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác về giáo dục và đào tạo giữa chính phủ Phần Lan và Việt Nam.VFIS mở ra một hành trình mới chào đón học sinh từ mọi nền văn hóa và quốc gia gia nhập cộng đồng học tập VFIS, nơi truyền tải những triết lý, mô hình giáo dục từ đất nước tiên tiến Phần Lan.

Được sở hữu hoàn toàn bởi trường đại học Tôn Đức Thắng, VFIS vận hành theo mô hình không vì lợi nhuận. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được tái đầu tư vào trường nhằm mang lại những lợi ích tốt nhất cho học sinh.

Nhờ vào mô hình độc đáo này, chúng tôi dành toàn bộ tâm huyết để xây dựng nên chương trình học tập đổi mới, môi trường học toàn diện, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên chất lượng cao.

Ngôi trường mới luôn là một hành trình mới, nơi mà học sinh có cơ hội nghĩ về và xây dựng cuộc sống cho chính mình. Tại VFIS, chúng tôi mang đến cho phụ huynh và học sinh một lời hứa rằng chúng tôi luôn dạy dỗ, hỗ trợ, và giáo dục các em đáp ứng được những đòi hỏi của thế giới hiện đại liên tục thay đổi và phát triển. VFIS tự hào là ngôi trường Quốc tế Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam mang đậm phong cách và triết lý giáo dục Phần Lan kết hợp hài hòa cùng bản sắc truyền thống Việt Nam.

"CỘNG ĐỒNG TIN CẬY, BÌNH ĐẲNG, HỢP TÁC CỦA NHỮNG CON NGƯỜI XUẤT CHÚNG"

Triết lý

VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI VÀ MỘT THẾ GIỚI HÒA BÌNH

Sứ mệnh

GIÁO DỤC CON NGƯỜI

NHÂN

Sẵn sàng phụng sự và hi sinh vì những giá trị cao cả, vì người khác; biết ơn cha mẹ và những gì giúp mình tồn tại; yêu thương đồng loại; hòa đồng và phát triển cùng thiên nhiên.

TRÍ

Xây dựng đời sống cá nhân và sự nghiệp rạng rỡ ở bất cứ nơi đâu trên thế giới; sống và hợp tác tốt với mọi người; quản lý thành công mọi thách thức và cơ hội.

DŨNG

Kỷ luật; tinh thần và thể chất mạnh mẽ; chịu đựng bền bĩ; cân bằng nội tâm; kiểm soát tốt cảm xúc; yêu nước và trung thành với luật pháp.

Thư viện hình ảnh