Skip to main content

Lời chào từ Quyền Hiệu trưởng

Kính gửi quý phụ huynh, giáo viên và học sinh VFIS,
 
Trường Quốc tế Việt Nam-Phần Lan bước sang năm học mới 2022-2023 với thế hệ học sinh cuối cấp đầu tiên. Còn nhớ chúng ta đã rất vui mừng đón chào các em học sinh Tiểu học vào năm 2019, các em học sinh Trung học Cơ sở vào năm 2020 và các em học sinh Trung học Phổ thông vào năm 2021 cũng như chính thức triển khai Chương trình IBDP cũng vào năm này. Và bây giờ, các em học sinh Khối 12 Chương trình Song ngữ và Quốc tế đầu tiên của VFIS sẽ phải nỗ lực nhiều để có thể tốt nghiệp vào mùa hè tới, và nộp đơn ứng tuyển đến các trường đại học với bằng tốt nghiệp VFIS, một tài sản vững chắc của tất cả các em sau khi tốt nghiệp từ VFIS. 
Chúc các em học sinh từ Khối 1 đến Khối 12 có một năm học thật thú vị và đáng nhớ. Hãy học tập chăm chỉ và chúng ta sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Triết lý giáo dục Phần Lan luôn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động dạy và học tại VFIS, trong đó học sinh chính là trung tâm và được định hướng trở thành những người học suốt đời với các giá trị cốt lõi sau:

  • Vitality: Sức sống mạnh mẽ và sâu sắc
  • Flexibility: Khả năng thích ứng và linh hoạt
  • Inclusion: Hòa nhập cùng phát triển
  • Sisu: Nội lực bền bỉ, quyết chí vươn lên


Tôi rất vui khi được tiếp tục đảm nhận công việc của cô Seija và cô Sanna, những người mà tôi được học hỏi rất nhiều từ khi làm việc tại Việt Nam. Tôi cũng cảm thấy thật tự hào và biết ơn khi được làm việc với đội ngũ giáo viên, nhân viên chuyên nghiệp, những học sinh sáng tạo và quý phụ huynh luôn dành sự quan tâm hết mực đến con trẻ.
Cùng nhau chúng ta sẽ tiếp tục hành trình đạt được những mục tiêu và hoài bão của mình tại VFIS.

Trân trọng,
 

Tiến sĩ Tuomo Jaakkonen
Quyền Hiệu trưởng