Skip to main content

Lời chào từ Quyền Hiệu trưởng

Kính gửi quý phụ huynh, giáo viên và học sinh VFIS,
 

Tôi vô cùng hân hạnh được chào đón quý vị và các em đến với Trường Quốc tế Việt Nam-Phần Lan (VFIS).

Là một thành viên của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, VFIS phục vụ cộng đồng Việt Nam và Quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh với chương trình giảng dạy ưu việt được chứng nhận bởi Ủy ban Quốc gia Giáo dục Phần Lan, dựa trên phương pháp sư phạm đáp ứng đúng tiêu chuẩn giáo dục của Phần Lan. VFIS cũng được Tổ chức Tú tài Quốc tế (IBO) công nhận là trường IB trên toàn cầu và ủy quyền chính thức để giảng dạy Chương trình Tú tài Quốc tế.

1

Tại VFIS, một trong những giá trị cốt lõi của chúng tôi là nhận ra tầm quan trọng của tuổi thơ và những khác biệt của mỗi học sinh để phát huy tối đa tiềm năng của các em. Những giá trị của cộng đồng VFIS bao gồm: sức sống mạnh mẽ, linh hoạt, hòa nhập và đặc biệt là tinh thần Sisu, một từ trong tiếng Phần Lan mang ý nghĩa kiên cường và bền bỉ vượt qua nghịch cảnh. 

Sứ mệnh của chúng tôi là truyền cảm hứng cho học sinh về sự quan tâm và cân bằng, giúp các em có được cuộc sống và nghề nghiệp như ý. Tại VFIS, học sinh sẽ được trau dồi và rèn luyện những kỹ năng, phẩm chất cần thiết và tư duy quốc tế để thành công với những thách thức và cơ hội trong thế giới luôn thay đổi như hiện nay. Sứ mệnh và các giá trị cốt lõi này sẽ mãi là kim chỉ nam cho mọi chiến lược phát triển của Nhà trường.

VFIS khát khao đạt được sự xuất sắc trong mọi khía cạnh học tập và năng lực của học sinh với nhiều môn học thực hành như: Nghệ thuật,  âm nhạc, Thủ công kỹ nghệ, Giáo dục thể chất và Kinh tế học gia đình. Cùng với việc nuôi dưỡng tài năng của học sinh, những môn học này sẽ không ngừng thúc đẩy sự sáng tạo và hạnh phúc trong mỗi học sinh thông qua nhiều hoạt động  khuyến khích học sinh ham thích học hỏi, sáng tạo, hợp tác và giải quyết vấn đề một cách tích cực.

VFIS tự hào là một ngôi trường quốc tế uy tín với những thành tựu học thuật đặc biệt, kết hợp hoàn hảo giữa chương trình giảng dạy hội nhập, phương pháp sư phạm chuẩn mực, thực tiễn đa dạng kết hợp cùng những di sản văn hóa phong phú. 

Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp to lớn của các cựu hiệu trưởng đáng kính: Cô Seija, Cô Sanna và Thầy Tuomo. Tập thể giáo viên và học sinh VFIS sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy những giá trị sâu sắc của Nhà trường, đó chính là sức sống mạnh mẽ, khả năng thích ứng, hòa nhập cùng phát triển và nội lực bền bỉ, quyết chí vươn lên như đúng tinh thần Sisu.
 

Cô Miekk-Oja Suvi Kristiina | Quyền Hiệu trưởng