Skip to main content

Lời chào từ Nhà sáng lập

Chào mừng quý vị đến với Trường quốc tế Việt Nam-Phần Lan (Việt Nam-Finland International School: VFIS).

VFIS là một cộng đồng giáo dục có Triết lý “Vì sự phát triển con người và một thế giới hòa bình”; được xây dựng trên nền tảng tinh hoa giáo dục Phần Lan. Văn hóa của VFIS vì thế, không những bao gồm những đặc trưng của Phần Lan mà còn là của Việt Nam và thế giới, nhất định sẽ truyền cảm hứng và thu hút quý vị.

Là trường quốc tế đầu tiên được thành lập bên  trong một đại học công lập của Việt Nam, VFIS mang trong mình sứ mạng giáo dục con người đạt: NHÂN, TRÍ, DŨNG; và xây dựng VFIS thành cái nôi của KHAI SÁNG, NHÂN BẢN, HIỆN ĐẠI; trực tiếp góp phần liên tục đổi mới và phát triển một nền giáo dục vì con người, vì sự tự do trong suy nghĩ và sáng tạo cho thế giới nói chung; vì sự phát triển chất lượng giáo dục phổ thông và đội ngũ giáo viên tại Việt Nam nói riêng.

Trên nền tảng phát triển bền vững của Đại học Tôn Đức Thắng suốt 22 năm qua, VFIS chắc chắn sẽ là một cộng đồng tiên phong, nơi mà từ lãnh đạo, thày cô, đến nhân viên, người học và phụ huynh cùng nhau nỗ lực hết mình nhằm mang lại cho học sinh một nền giáo dục toàn diện, đạo đức; với môi trường đủ mọi phương tiện hỗ trợ để có thể thành công lớn ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.

VFIS xác lập một nguyên tắc rất rõ ràng là: “mỗi học sinh đều có những tiềm năng riêng cần được đánh thức và phát triển”. Hành trình khám phá và nuôi dưỡng những năng lực tiềm tàng đó đòi hỏi sự nỗ lực của chính các em mà thày-cô VFIS là người cung cấp các hỗ trợ cần thiết để bảo đảm rằng không một học sinh nào bị bỏ lại phía sau. Chúng tôi cũng tin rằng học sinh có thể học tập bằng nhiều con đường khác nhau; vì vậy, VFIS xây dựng không gian học tập mở. Việc học tại VFIS diễn ra khắp nơi, từ lớp học, hành lang đến bếp ăn, công viên hay sân chơi ngoài trời... Học sinh tại VFIS sẽ luôn có sự cân bằng giữa việc học, việc chơi và các hoạt động đời sống khác để phát triển các kĩ năng toàn diện.

Đại học Tôn Đức Thắng đã thành công trong nỗ lực tạo không gian học tập hiện đại vượt trội tại VFIS; gồm hệ thống lớp học văn minh, các phòng học chuyên môn về khoa học, nghệ thuật, thủ công; phòng thí nghiệm, phòng thực hành bếp, hệ thống thư viện truyền cảm hứng, hệ thống sân chơi đa dạng trong và ngoài trời… tất cả được thiết kế và xây dựng chuyên biệt ngay từ đầu bởi kiến trúc sư và các kỹ sư Phần Lan. VFIS cũng tự hào có được đội ngũ thày-cô trình độ cao đến từ khắp thế giới; trong đó nhiều nhất là Phần Lan. Điểm chung của họ là sự đam mê và tâm huyết với nghề nghiệp. Tất cả các giáo viên đều được đào tạo theo chuẩn quốc tế với sự am hiểu Triết lý giáo dục Phần Lan.

Đại diện Nhà sáng lập, tôi mời quý vị đến thăm VFIS; để tận mắt chứng kiến một cộng đồng giáo dục quốc tế hiện đại, khai sáng và nhân bản.

Với tất cả tấm lòng và sự cam kết của chúng tôi!

Giáo sư Lê Vinh Danh

Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng

Nhà sáng lập Trường Quốc tế Việt Nam-Phần Lan

 

Clip:  Lễ Khánh thành Trường Quốc tế Việt Nam-Phần Lan