Nhảy đến nội dung
x

Học sinh

Hoạt động phúc lợi học sinh

Các hoạt động phúc lợi hỗ trợ học sinh là một trong những điểm nổi bật của giáo dục Phần Lan, được coi trọng bởi toàn bộ nhà trường và phụ huynh VFIS. Mục đích chính của hoạt động này nhằm đảm bảo các em được phát triển một cách toàn diện cả về học tập, tinh thần và thể chất. Được sự dẫn dắt bởi hiệu trưởng nhà trường, và sự tham gia của các  chuyên gia tâm lý, chuyên gia giáo dục đặc biệt, chuyên gia tư vấn cùng đội ngũ y tá chuyên nghiệp, quý phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về một môi trường VFIS lành mạnh, an toàn và hạnh phúc.

Chương trình hỗ trợ ngôn ngữ

Tất cả các học sinh VFIS đều được tham gia phỏng vấn với giáo viên tiếng Anh trước khi nhập học. Sau đó, hội đồng tuyển sinh sẽ có quyết định rằng học sinh có đủ khả năng giao tiếp để theo học lớp chính thức, hay cần phải học thêm chương trình tiếng Anh căn bản. Một khi năng lực tiếng Anh đã đạt mức phù hợp với lớp mà trẻ cần theo học, trẻ có thể bắt đầu tham gia lớp học của mình một cách chính thức. Lớp học tiếng Anh căn bản này thường được tổ chức vào mùa hè.

Ngoài ra, trong năm học chính, với các học sinh cần bổ trợ thêm tiếng Anh, trường sẽ tổ chức các lớp học, nhóm học tập theo nhu cầu của học sinh để bảo đảm việc tiếp thu chương trình học cho các em. Trình độ tiếng Anh của học sinh sẽ được đánh giá lại sau mỗi học kỳ để nhà trường đưa ra quyết định về HS có thể dừng hay tiếp tục các khoá học bổ trợ. Học phí của các khoá học tiếng Anh cơ bản và bổ trợ không được bao gồm trong học phí năm học.

Bữa ăn tại trường 

Tại VFIS, chúng tôi cung cấp các bữa ăn cân bằng và giàu dinh dưỡng được thực hiện ngay tại nhà bếp của trường. Bữa ăn được thực hiện bởi công ty cung cấp suất ăn quốc tế chuyên nghiệp đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm của Việt Nam và EN ISO 9001:2005 TUV Áo. Đặc biệt, học sinh sẽ được hướng dẫn về việc ăn uống lành mạnh và tự đưa ra các quyết định đúng đắn cho bữa ăn của mình cũng như kết nối với các môn học khác. Nhà trường chú trọng vào chất lượng thực phẩm và không ngừng đa dạng các bữa ăn để học sinh có thể tùy chọn đồ ăn Âu hoặc Á hoặc ăn chay tùy khẩu vị của mình. Trong suốt năm học, nhà trường thường xuyên tổ chức các tuần lễ văn hóa nhằm giúp học sinh được trải nghiệm sự đa dạng cả trong ẩm thực địa phương và quốc tế.

Chăm sóc y tế 

Tại VFIS, dịch vụ y tế được phụ trách bởi đội ngũ bác sĩ và y tá có chuyên môn và có mặt tại trường cả ngày, tất cả các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Nhân viên Phòng y tế có nhiệm vụ kiểm tra sức khỏe, kiểm soát các trường hợp đau ốm và duy trì việc tầm soát lây nhiễm trong khu vực nhà trường.

Đội ngũ bác sĩ và y tá của trường liên kết chặt chẽ với học sinh, phụ huynh, giáo viên, cấp quản lý và căn tin nhằm cung cấp các thông tin về giáo dục sức khỏe và đảm bảo một môi trường an toàn và lành mạnh cho tất cả các thành viên của trường.