Nhảy đến nội dung
x

Hạnh phúc là gì ?

Một gia đình của học sinh VFIS vừa chuyển đến Việt Nam trong tháng Tám vừa rồi. Họ chỉ vừa ổn định cuộc sống mới tại Việt Nam, và rồi cơn đại dịch ập đến. Họ còn có thể  cảm nhận được hạnh phúc trong hoàn cảnh này hay không? Hãy cùng đọc những chia sẻ từ phụ huynh Jenny Mitchell. 

Hạnh phúc không bao giờ được ban tặng. Hạnh phúc là sự lựa chọn của mỗi ngày trong cuộc sống. 

Sẽ luôn có những tình huống và hoàn cảnh trong cuộc sống khiến chúng ta cảm thấy tiêu cực. Điều này chưa bao giờ thể hiện rõ hơn với những gì đang xảy ra trên thế giới trong những ngày này. Thật quá dễ dàng để chú ý đến những thứ đang khiến chúng ta không hạnh phúc. 

Nhưng chúng ta không được phép để bản thân bị chi phối hoàn toàn bởi những điều này. Chúng ta công nhận những cảm xúc và hoàn cảnh gây nên cảm giác tiêu cực và vượt qua chúng. Chúng ta phải lựa chọn dành thời gian, năng lượng và suy nghĩ cho những gì tốt đẹp trong cuộc sống. Sẽ luôn có những điều tốt đẹp trong những khoảng thời gian tồi tệ. Chúng ta chỉ cần chọn tìm kiếm và nhìn nhận.

Điều này có thể rất khó để làm. Nhưng có thể thực hiện!  Một trong những cách tôi và gia đình làm là tập trung vào những điều chúng tôi cảm thấy biết ơn.

1

Mỗi buổi sáng tôi viết danh sách những điều tôi cảm thấy biết ơn, từ những điều nhỏ bé đến to lớn. Ví dụ như, cà phê luôn nằm trong danh sách của tôi, và chắc chắn là gia đình và sức khỏe. Sau đó tôi lấy một trong những điều này và đăng lên Facebook. Bằng cách chia sẻ điều gì đó tích cực tôi hy vọng sẽ động viên được những người khác suy nghĩ về những gì họ cần cảm thấy biết ơn. 

Vào buổi tối, trước khi con gái tôi đi ngủ, chúng tôi - là một gia đình chia sẻ cùng nhau những điều mỗi người cảm thấy biết ơn trong ngày hôm đó. Một ngày kết thúc với một thái độ biết ơn, hướng tâm trí chúng tôi tới những gì thực sự có ý nghĩa và giảm nhẹ những nỗi lo âu. 

Trong ngày Quốc tế hạnh phúc năm nay, hãy chọn trở nên biết ơn và tìm thấy những điều hạnh phúc trong ngày. 

Jenny Mitchell, phụ huynh VFIS