Nhảy đến nội dung
x

Thư gửi học sinh của Hiệu trưởng VFIS mùa dịch corona

Các em học sinh thân mến, 

Cô thực sự rất tiếc khi phải thông báo rằng VFIS của chúng ta sẽ phải nghỉ thêm một tuần nữa. 

Trước hết, cô muốn hỏi rằng tất cả các em vẫn khỏe hết đấy chứ?

Cô biết rằng các em đang rất ngạc nhiên vì sao mình không được đến trường. Các em biết đấy, các Thầy Cô đã phải đưa ra quyết định khó khăn này chỉ với mục đích là bảo vệ các em. Virus nCoV-2019 đang lây nhiễm rất nhanh và kể cả Thầy Cô cũng không hình dung được nó sẽ nguy hiểm đến mức nào. Thầy Cô chỉ muốn bảo đảm an toàn cho các em mà thôi.

2


 

Thầy Cô nhớ các em lắm đấy! Thầy Cô ước gì các em đang ở đây, tại phòng học thân thương của chúng ta. Trong khi chờ đợi đến ngày gặp lại nhau, Thầy Cô đang nỗ lực nhằm đảm bảo rằng việc học của các em sẽ không bị gián đoạn. Thầy Cô hiểu rằng học ở nhà không phải là điều dễ dàng. Thực hiện một phương pháp học tập mới đòi hỏi tính linh hoạt, và đây cũng là một trong những giá trị căn bản của VFIS chúng ta. Thầy Cô hiểu rằng các em cần sự hỗ trợ. Thật may mắn, chúng ta có ông bà, bố mẹ, anh chị và người thân khác. Nếu các em chưa biết phải thực hiện những điều này thì cũng không sao đâu nhé. Đừng buồn vì điều này. Các kỹ năng mới luôn đòi hỏi sự luyện tập, vậy nên các em đừng bỏ cuộc. Hãy cố lên nhé! 

Hãy tiếp tục với những công việc thường ngày của mình. Đi ngủ đúng giờ, ăn uống đầy đủ, làm bài tập, xem TV,  đi chơi những nơi thoáng mát và có nhiều ánh nắng, hãy tận hưởng khoảng thời gian này với gia đình mình. Tất nhiên, các em nên tránh những nơi đông người và những người đang bị ốm nhưng hãy duy trì một cuộc sống bình thường. 

Giữ gìn sức khỏe luôn luôn quan trọng, đặc biệt là trong thời điểm hiện nay. Thứ nhất, chúng ta hãy rửa tay bằng xà phòng và nước. Thứ hai, hãy che miệng khi ho hay hắt hơi bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay  của mình. Thứ ba, các em nhớ đừng sờ tay vào vùng mặt. Hãy đảm bảo ngủ đủ giấc nhé. 

Cô mong rằng các em yêu thích bài học trực tuyến được Thầy Cô hướng dẫn. Hãy thư giãn bằng cách đọc sách nếu các em thấy hơi buồn tẻ nhé. Hãy hỏi bố mẹ xem lúc còn bé bố mẹ thích cuốn sách nào nhất. Có thể bố mẹ sẽ kể chuyện cho các em nghe nữa đấy. Hiện nay các em đang có nhiều thời gian hơn, sao lại không thử giúp bố mẹ và ông bà với những việc nhà nhỉ? 

Thầy Cô đang chờ đợi ngày các em trở lại VFIS. Cả trường nhớ tiếng nói và giọng cười của các em. Trường học thật trống trải khi không có các em. Khi các em trở lại, Thầy Cô sẽ làm tất cả để bảo đảm rằng các em sẽ an toàn và vui vẻ. Chờ đến khi ấy ...
Thầy Cô vẫn luôn nhớ các em. 
Cô Seija