Skip to main content

Học giáo dục thể chất tại VFIS

Giáo dục Thể chất (PE) được giảng dạy như một môn học độc lập tại VFIS, nhằm tạo ra những ảnh hưởng đến sự an lạc của học sinh, thông qua thể chất, tâm lý xã hội và đặc biệt là một hình thể đẹp. Những trải nghiệm tích cực gắn với các bài học giáo dục thể chất, nhằm hướng đến lối sống năng động là điều quan trọng của môn học này.

1

Các hoạt động thể chất và luyện tập cùng nhau được nhấn mạnh trong mỗi bài học. Giáo dục thể chất thúc đẩy sự công bằng, bình đẳng, đoàn kết và giao thoa các nền văn hóa đa dạng. Giáo dục thể chất được giảng dạy an toàn sẽ phụ thuộc vào điều kiện thời tiết tại mỗi địa phương. Khuôn viên, cơ sở vật chất trường học và điều kiện tự nhiên được sử dụng đa dạng trong việc dạy và học. May mắn thay, chúng tôi có phòng tập đa năng, phòng tập yoga, bể bơi, đường chạy trên sân thượng, sân bóng rổ và tất nhiên là các sân chơi bên ngoài. Chúng tôi cũng đang có một số bài học được luyện tập trên sân vận động tại Đại học Tôn Đức Thắng. Những cơ sở vật chất này đã cung cấp cho chúng tôi nền tảng tuyệt vời để thực hiện đầy đủ các bài học PE đẳng cấp thế giới cho học sinh.
Học sinh được hướng dẫn cam kết cùng nhau tạo nên không khí học tập và rèn luyện an toàn và bền vững về mặt đạo đức. Giáo dục thể chất có hai mục tiêu chính là hướng dẫn học sinh rèn luyện lối sống năng động cũng như giáo dục các em thông qua các hoạt động thể chất. Ngoài ra, học sinh còn có được kiến thức và kỹ năng cần thiết trong các tình huống khác nhau liên quan đến thể chất. Học tập thông qua các hoạt động thể chất thể hiện  sự tôn trọng nhau, trách nhiệm, phát triển bản thân lâu dài, nhận biết và quản trị cảm xúc cũng như phát triển hình ảnh tích cực của bản thân. Giáo dục thể chất mang đến niềm vui, cơ hội thể hiện thể lực, sự hòa đồng, thư giãn, cạnh tranh trong niềm vui và tinh thần nỗ lực, giúp đỡ người khác. Trong giáo dục thể chất, học sinh sẽ học các cách để tự tăng cường sức khỏe của mình.
Đối với học sinh tiểu học, VFIS tạo nên môi trường rèn luyện với nhiều hứng khởi để đạt được các mục tiêu của giáo dục thể chất, thông qua các hoạt động cung cấp cho học sinh cơ hội để thành công và hỗ trợ các em nâng cao tinh thần lẫn thể chất. Trong những năm lớp 1-2, các em có thể sẽ gặp chút khó khăn trong việc học các kỹ năng vận động cũng như các môn học khác. Đến lớp 3-5, các em sẽ vận dụng những kỹ năng cơ bản trong nhiều hoạt động. Học sinh sẽ học thêm nhiều kỹ năng khác nhau, bắt đầu từ các kỹ năng di chuyển cơ bản, bao gồm: nhảy, phi nước đại, ném và nắm bắt. Những kỹ năng cơ bản này sau đó sẽ được trau dồi trong nhiều môn thể thao khác nhau qua nhiều năm. Mục đích của Nhà trường là cung cấp những trải nghiệm tích cực thông qua các môn thể thao khác nhau và các môn thể thao mới cho học sinh.

2

Đối với học sinh trung học, trọng tâm của PE chính là áp dụng linh hoạt các kỹ năng vận động cơ bản và nâng cao năng lực thể chất, bằng cách luyện tập thể dục với sự trợ giúp của các môn thể thao và các hình thức hoạt động thể chất khác nhau. Điều đặc biệt quan trọng là củng cố hình thể tích cực của học sinh cũng như việc chấp nhận sự phát triển của cơ thể mình. Giáo dục thể chất hỗ trợ sức khỏe và sự phát triển của học sinh theo hướng độc lập cũng như khuyến khích các em tự giác tham gia vào các hoạt động thể chất. Học sinh chủ động lập kế hoạch luyện tập theo giai đoạn phát triển của bản thân và chịu trách nhiệm về các hoạt động của bản thân và của nhóm.

3

Thầy Jere Ronkainen | Giáo viên Giáo dục Thể chất