Học Khoa học bằng Tiếng Anh

Khoa học là môn học quan trọng trong giáo dục phổ thông. Môn khoa học nói chung bao gồm nhiều chủ đề thuộc các lĩnh vực Khoa học đời sống (Sinh học), Khoa học về vật chất (Vật lý, Hóa học) và Khoa học Trái Đất - Vũ trụ. Học Khoa học bằng tiếng Anh không chỉ yêu cầu sự hiểu biết các khái niệm khoa học đa dạng mà còn đòi hỏi vốn ngôn ngữ phong phú của người học.

Việc thay đổi sang môi trường học tập sử dụng tiếng Anh có thể là một thử thách cho một vài các em học sinh, đặc biệt trong tình hình đại dịch hiện nay khi mà việc học tại nhà trở nên không mấy dễ dàng. Nhằm hỗ trợ các em học sinh sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ, là những đối tượng học sinh cần nhiều hỗ trợ trong việc học Khoa học bằng tiếng Anh, VFIS xin trân trọng giới thiệu Khóa học  online “Học Khoa học bằng tiếng Anh” hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh trung học VFIS. Hy vọng Khóa học này sẽ giúp các em tự tin hơn trong quá trình học Khoa học bằng tiếng Anh sắp tới.

• Thời gian: 26/7 đến 06/08/2021 (2 tuần)
  • Nền tảng học: Google Classroom
  • Đối tượng: học sinh Việt Nam sắp vào học từ lớp 6 đến lớp 10 tại VFIS  cần hỗ trợ trong việc học Khoa học bằng tiếng Anh.

Có 2 lớp như sau:

Lớp Khoa học 1:

• Đối tượng: khuyến khích học sinh 11-12 tuổi và các em 13 tuổi nhưng có trình độ tiếng Anh cần thêm tiến bộ
  • Thời gian: 3:00 - 5:00 chiều thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.
  •  Mục tiêu:

-   Phát triển kỹ năng tự học các khái niệm, từ vựng khoa học.

-   Hình thành kỹ năng đọc tài liệu với tư duy của người học Khoa học.

Lớp Khoa học 2:

• Đối tượng: khuyến khích cho các em 13-15 tuổi
  • Thời gian:9:30- 11:30 sáng thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.
  • Mục tiêu:

-   Phát triển kỹ năng mở rộng ngữ nghĩa khái niệm Khoa học.

-   Phát triển kỹ năng học Khoa học theo định hướng phát triển năng lực.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Lưu ý:

·      Học sinh cần được cung cấp laptop hoặc máy tính để bàn có hệ thống webcam và microphone ổn định.

·      Vui lòng chắc chắn rằng các em khi học cần phải đúng giờ và có mặt đầy đủ.

·      Học sinh nên dành 30 đến 45 phút tự học mỗi tuần

·      Ngoài các buổi học trực tuyến, học sinh được yêu cầu hoàn thành các bài tập và tương tác với giáo viên, và các bạn thông qua Google Classrooms.