Nhảy đến nội dung
x

Trang chủ

Tin tức nổi bật

Trung Thu tại VFIS
Ngoài ra, thông qua nhiều hoạt động học thuật, ngoại khóa chào mừng lễ hội này từ các giáo viên Phần Lan, học sinh được khơi gợi thêm tính sáng tạo, rèn luyện sự tự tin, năng động của bản thân. 
Trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan khánh thành và khai giảng năm học đầu tiên
VFIS là trường học chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam do TDTU đầu tư toàn bộ, được thành lập theo quyết định số 5834/QĐ-HCMC ngày 07/11/2016 của UBND TPHCM.
Bế giảng Khóa hè 2019
Chiều ngày 26/07/2019, Trường quốc tế Việt Nam-Phần Lan (Vietnam-Finland International School: VF
Ngày hè tốt lành tại Trường quốc tế Việt Nam-Phần Lan
Như tên gọi, sự kiện diễn ra trong không khí hân hoan, an lành với nhiều sân chơi phong phú; không chỉ giúp học sinh thư giãn bên gia đình,
Những giáo viên đáng nhớ
Đôi khi tôi nghe người ta nói: Vị trí số 1 là mục tiêu quan trong nhất một người cần hướng đến. Nhưng ở Phần Lan, chúng tôi khởi đầu từ một đứa trẻ.

Sự kiện nổi bật

Tại sao chọn VFIS?

Chương trình học định hướng tương lai

Chương trình học định hướng tương lai

Các chương trình dạy và học tại VFIS được thiết kế nhằm trang bị cho học sinh nền tảng kiến thức, những kỹ năng thiết yếu cho cuộc sống tương lai và nuôi dưỡng nhân cách, hướng tới một cuộc sống thành công và hạnh phúc bền lâu. Chương trình đào tạo tại VFIS được xây dựng dựa trên tinh hoa giáo dục Phần Lan và giá trị nền tảng tốt đẹp tại Việt Nam đồng thời bắt kịp những xu hướng giáo dục được công nhận toàn cầu.

Phương pháp sư phạm được khoa học kiểm chứng

Phương pháp sư phạm được khoa học kiểm chứng

Phương pháp giáo dục dựa trên cơ sở nghiên cứu khoa học là đặc trưng nổi bật trong dạy, học và các hoạt động khác của nhà trường. Được dẫn dắt bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục Việt Nam và Phần Lan giàu năng lực nghiên cứu cũng như giảng dạy, đội ngũ giáo viên đóng vai trò then chốt nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục tại VFIS. Các phương pháp dạy và học mới thường xuyên được nghiên cứu, thử nghiệm và triển khai. Các hoạt động khác của nhà trường, như tổ chức giờ nghỉ giải lao hay bữa ăn của học sinh, cũng được xây dựng dựa trên bằng chứng khoa học.

Một cộng đồng vì sự phát triển con người

Một cộng đồng vì sự phát triển con người

Giáo dục suy cho cùng nhằm hướng tới sự phát triển con người, dù là người lớn hay trẻ em. Tại VFIS, mỗi học sinh được dạy để đạt được sự thành công học thuật phù hợp với kế hoạch học tập của bản thân; đồng thời, giáo viên được khuyến khích và tạo điều kiện tham gia các chương trình phát triển năng lực chuyên môn hay học tập cá nhân. Cùng với đó, sự khác biệt và đa dạng của mỗi cá nhân được tôn trọng, nhưng tinh thần tương trợ và hợp tác vẫn luôn luôn được đề cao vì một cộng đồng gắn kết. Trường học cũng thường xuyên chăm sóc tới sức khỏe và tâm lý của mỗi thành viên.

Cơ sở vật chất tiện nghi và có chủ đích

Cơ sở vật chất tiện nghi và có chủ đích

VFIS tự hào với hệ thống không gian dạy và học hiện đại, rộng rãi, linh hoạt và đa chức năng nhằm tối đa hóa các trải nghiệm học thuật. Cơ sở hạ tầng của trường được xây dựng theo hơi hướng thiết kế thông minh của Phần Lan tạo sự tiện nghi trong cả cuộc sống lẫn công việc. Tất cả các phòng học tiêu chuẩn, phòng đa chức năng, thư viện, sân chơi hay khu vực thể thao được trang bị đầy đủ thiết bị, phục vụ nhu cầu học tập và giải trí.

Tiến trình VFIS: Quá trình hình thành và phát triển
Thông tin cần biết

Thông tin cần biết

Các thông tin, giải đáp thắc mắc về VFIS cũng như về giáo dục Phần Lan

Cơ sở vật chất và môi trường học

Giáo dục Phần Lan

Một nền giáo dục đậm chất Phần Lan

So với các nền giáo dục khác trên thế giới, học sinh bắt đầu đến trường muộn hơn, về nhà sớm hơn và làm ít bài tập về nhà hơn. Vậy còn điều gì khiến Phần Lan trở thành một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới?

Phải chăng câu trả lời nằm ở “sự tin tưởng”

Nguồn: Google for Education

 

Điều gì làm nên một nền giáo dục Phần Lan hiệu quả và thú vị

Giáo dục Phần Lan vẫn luôn được xem là một hệ thống giáo dục hàng đầu trên Thế Giới. Bên cạnh kết quả học tập tốt, học sinh Phần Lan còn được xem là những học sinh hạnh phúc nhất. Không còn gì đáng ngạc nhiên khi nghe học sinh Phần Lan chỉ dành 2.8 giờ trên tuần cho bài tập về nhà. Vậy còn điều gì làm cho các em đến trường trong hạnh phúc?

Đây là hình ảnh tại trường Quốc tế Vantaa tại Phần Lan, nơi các em được học dựa trên các trò chơi khoa học. Trò chơi tập trung dạy cho các em các khái niệm chính trong vật lý và hóa học, và buổi học bắt đầu bằng: “Huyền thoại vụ nổ Big Bang”. Hãy cùng lắng nghe các em học sinh chia sẻ suy nghĩ về phương pháp học này.

Nguồn: arcticstartup

Những chia sẻ về VFIS