Skip to main content
Có thể chúng ta đã hiểu sai về giáo dục Phần Lan
Giáo viên người Phần Lan nói rằng đúng là trẻ tiểu học nước này không áp lực học tập, nhưng học sinh THCS và THPT vẫn áp lực vì tương lai học tập phụ thuộc vào bảng điểm.
Giáo viên nước ngoài sốc văn hóa khi lần đầu đón Tết Việt Nam
Cô Laroma Sophia Lydia (người Phần Lan) sốc vì cứ đến Tết là đường phố vắng tanh, còn thầy O'meara Luke Edward (người Australia) bất ngờ vì người Việt đón Tết với quy mô quá lớn. 
Kiểm tra đầu giờ dưới góc nhìn của giáo viên Phần Lan tại VFIS
Kiểm tra đầu giờ, hay còn gọi là kiểm tra miệng là một khái niệm không còn xa lạ đối với thầy cô giáo và học sinh tại các trường học Việt Nam.
Phát biểu chào năm học mới 2023-2024 của học sinh VFIS
Em xin cảm ơn Ban Giám hiệu Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho chúng em có được môi trường học tập thật tốt tại VFIS 
Phát biểu khai giảng năm học mới 2023-2024 của Quyền Hiệu trưởng VFIS
Xin hân hoan chào mừng và trân trọng cảm ơn quý vị đã đến tham dự Lễ Khai giảng năm học mới của Trường Quốc tế Việt Nam-Phần Lan ngày hôm nay.  
Bài phát biểu tốt nghiệp THPT của học sinh VFIS
Hôm nay là ngày vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với những học sinh Khối 12, là ngày chúng em tốt nghiệp Trung học phổ thông, và cũng là ngày chúng em chính thức trở thành cựu học sinh VFIS, nơi chúng em được trưởng thành từng ngày để hôm nay được đứng đây, tự hào là thế hệ học sinh tốt nghiệp Chương trình Tú tài Quốc tế đầu tiên tại VFIS.
Hành trang học sinh mang theo sau khi tốt nghiệp từ VFIS
Nhà trường thường nghe quý phụ huynh hỏi rằng “Con tôi sẽ có những kỹ năng, kiến thức và thái độ như thế nào sau khi tốt nghiệp từ VFIS?
Bài tập về nhà, nên hay không?
Ở Phần Lan, chúng tôi có giao bài tập về nhà, nhưng nó chỉ được giao khi giáo viên cảm thấy rằng điều đó là cần thiết đối với học sinh. Không có quy định rằng bài tập về nhà phải được giao sau mỗi buổi học, hoặc thậm chí mỗi tuần.
Hãy giơ tay lên và đặt câu hỏi
Ngoài ra, ở Phần Lan, các em học sinh thường thực hiện những dự án học tập cùng với bạn bè như một hình thức làm việc nhóm.
Bài phát biểu Tốt nghiệp của học sinh Lã Lam Khuê
Nên với em, VFIS không chỉ đơn thuần là trường học, mà còn là một hành trình trải nghiệm mới.
Subscribe to Sẻ chia