Nhảy đến nội dung
x

Cơ sở vật chất

Giới thiệu

Trường Quốc tế VFIS được thiết kế và giám sát thi công bởi các kiến trúc sư xuất sắc đến từ Phần Lan dựa trên tinh thần và triết lý giáo dục Phần Lan. Khuôn viên trường gồm một tầng hầm, một tầng trệt, ba lầu với tổng diện tích xây dựng hơn 50.000m2 trên diện tích 5 hecta đất bên trong trường Đại học Tôn Đức Thắng. Môi trường học năng động, chuyên nghiệp không chỉ giúp học sinh vừa được học tập một cách độc lập mà còn truyền cảm hứng cho học sinh khám phá, tư duy, sáng tạo và tương tác lẫn nhau.

Không gian học tập mở

Lấy cảm hứng từ biểu tượng con rùa trong văn hóa Việt Nam, VFIS là một tổ hợp không gian học tập mở với 10 tòa nhà bên trong song vẫn có sự gắn kết chặt chẽ dành riêng cho từng khối học (khối tiểu học và khổi trung học) cũng như hệ quốc tế và hệ song ngữ. Các phòng học, nhà ăn, sân chơi, hồ bơi, nhà vệ sinh luôn được giữ gìn sạch sẽ theo tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống lọc không khí trong từng lớp học.

Phòng học linh hoạt

Lớp học được thiết kế linh động với các không gian đa chức năng, được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy và học, cho phép học sinh dễ dàng tương tác với nhau và với các học sinh từ các khối lớp khác, giáo viên cũng dễ dàng thay đổi và linh động trong việc tổ chức và sắp xếp lớp học nhằm phục vụ tốt nhất trong công tác giảng dạy.

Phòng thực hành hiện đại

Trong chương trình giáo dục Phần Lan, khoa học và công nghệ, nghệ thuật và thủ công, kinh tế gia đình là các bộ môn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển tài năng của học sinh. Tại VFIS, các bộ môn này được trang bị với những phòng thí nghiệm và phòng đặc biệt bên cạnh các trang thiết bị hiện đại khác.

Thư viện truyền cảm hứng

Hệ thống thư viện hiện đại với nhiều không gian học tập sáng tạo, truyền cảm hứng học tập và gia tăng khả năng tập trung cho học sinh. Với nguồn tài nguyên thông tin đa dạng, phong phú tương ứng với mỗi môn học,  cùng các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, thư viện VFIS đáp ứng tối đa nhu cầu tiếp cận, tham khảo và khai thác tất cả các nguồn tài nguyên cho  giáo viên và học sinh. 

Hệ thống sân chơi ngoài trời

Trường được trang bị các cơ sở vật chất hiện đại trong nhà và ngoài trời gồm phòng tập, phòng thể dục đa năng, hồ bơi, sân bóng đá mini, các khu vui chơi và các khu vườn bách thảo. Tất cả đều được thiết kế đạt tiêu chuẩn quốc tế về độ an toàn và linh hoạt, nhằm khuyến khích các em phát triển tối đa tính sáng tạo, kỹ năng tư duy, các giác quan, kỹ năng vận động thô và vận động tinh.