Skip to main content

Sứ mệnh, Tầm nhìn & Giá trị cốt lõi

1

 

TẦM NHÌN:

VFIS là trường học quốc tế với chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và cả chương trình song ngữ, mang đến nền giáo dục của thế kỷ 21 với cộng đồng học tập an lành, năng động và đa văn hóa. VFIS hứa hẹn là trường học chuẩn mực về học thuật, kết hợp hài hòa giữa chương trình đẳng cấp thế giới, phương pháp giảng dạy tiên tiến, sự đổi mới và truyền thống văn hóa.

SỨ MỆNH:

VFIS mang sứ mệnh truyền cảm hứng cho học sinh về sự quan tâm và cân bằng, giúp các em có được cuộc sống và nghề nghiệp hữu ích. Học sinh sẽ đạt được các kỹ năng, năng lực và phẩm chất cần thiết để thành công sau những thách thức và cơ hội trong thế giới luôn thay đổi như hiện nay. Cũng tại VFIS, một tư duy quốc tế sẽ được hình thành và dẫn lối hành động của học sinh để đạt được thành công ấy.

MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI QUỐC TẾ:

Chương trình Tú tài Quốc tế nhằm mục đích phát triển thế hệ trẻ ham học hỏi, có kiến thức và lòng quan tâm, những người sẽ góp phần tạo ra một thế giới hòa bình và tốt đẹp hơn thông qua sự hiểu biết và tôn trọng giữa các nền văn hóa.

VFIS hoàn thành sứ mệnh ấy bằng cách:
●    Tạo cơ hội học tập đúng nghĩa, phát triển kỹ năng nhận thức và kỹ năng xã hội cần có để thành công
●    Tạo nền tảng vững chắc để chuyển tiếp lên bậc đại học với kỹ năng công nghệ, ngôn ngữ, và nghiên cứu
●    Đạt được kết quả học tập và có kỹ năng xuất sắc ở mọi cấp học
●    Trở thành ngôi trường hình mẫu cho sự xuất sắc dựa trên căn cứ thực nghiệm
●    Tạo ra một cộng đồng phát triển nghề nghiệp cho giáo viên và giáo viên thực tập trong tương lai tại Đại học Tôn Đức Thắng
●    Liên kết và hợp tác quốc tế với các trường và tổ chức đẳng cấp thế giới trong nghiên cứu, thực hành
●    Phấn đấu trở thành một trung tâm giáo dục xuất sắc của quốc gia và khu vực

GIÁ TRỊ:

Trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan công nhận tầm quan trọng của tuổi thơ, sự khác biệt của mỗi đứa trẻ để nuôi dưỡng và phát huy tối đa tiềm năng của mỗi em, giúp các em trở thành những cá nhân và thành viên có ích cho xã hội. Mỗi hoạt động thường ngày tại trường đều xoay quanh việc xây dựng bốn giá trị cốt lõi sau: 

  • Vitality: Sức sống mạnh mẽ, sâu sắc
  • Flexibility: Khả năng thích ứng và linh hoạt 
  • Inclusion: Hòa nhập cùng phát triển
  • Sisu: Nội lực bền bỉ, quyết chí vươn lên

 

2

 

Clip: Chương trình giảng dạy tại VFIS ?