Skip to main content

Trường Quốc tế Việt Nam-Phần Lan (VFIS) tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 những ngày đầu đón học sinh trở lại trường.

Sẵn sàng đón học sinh quay trở lại nhập học sau thời gian dài không đến trường do dịch Covid 19,  Trường  Quốc tế Việt Nam-Phần Lan tiếp tục duy trì tốt các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, nhằm đảm bảo môi trường an toàn, lành mạnh cho học sinh trong thời gian học tập và sinh hoạt tại Trường. 

Cụ thể, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của Nhà trường tiếp tục thực hiện khảo sát sức khoẻ, lịch trình đi lại của tất cả học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhân viên, khách ra vào trường. Ngoài ra, tất cả người đến trường đều được đo thân nhiệt, vệ sinh tay với dung dịch sát khuẩn và mang khẩu trang. Phòng y tế thông thường sẽ chỉ được dùng chủ yếu để điều trị các vết thương ngoài da. Các trường hợp có triệu chứng tương tự nhiễm Covid-19 đều được đưa đến phòng cách ly được bố trí tách biệt, được trang bị đầy đủ vật tư y tế phòng chống dịch. Tất cả các phòng học đều có bồn rửa tay, xà phòng và khăn giấy.

2

 

4

Nhà trường đã linh hoạt triển khai những giải pháp giãn cách tiếp xúc gần, bao gồm: bố trí nhiều hơn cổng đón-trả học sinh so với bình thường với không gian chờ đảm bảo khoảng cách an toàn giữa 2 học sinh; Các vị trí di chuyển đảm bảo giãn cách an toàn cũng được đánh dấu. Với lợi thế có 79 phòng học trong khi số học sinh mới chỉ hơn 200 nên trường có thể dãn các lớp học ra các khu khác nhau. Nhiều lớp học có vách ngăn di động cũng được mở ra để có không gian rộng gấp đôi thông thường. Khu vực ăn uống cũng được bố trí hợp lý trong giai đoạn này, hình thức dùng bữa trưa và bữa xế được chia phần sẵn cho giáo viên và học sinh với 1 học sinh/bàn ăn. Học sinh một số lớp được ăn tại bàn ăn của mình trong lớp học. Giờ chơi, khu vực chơi cũng được sắp xếp để học sinh các lớp tránh tiếp xúc lẫn nhau. Xe buýt đã được bổ sung số lượng để đảm bảo số người không quá 50% số ghế ngồi. 

Nhà trường đã phát hành Cẩm nang hướng dẫn dành cho phụ huynh và nhân viên khi học sinh trở lại trường học cũng như tổ chức hướng dẫn tự vệ sinh và khử khuẩn tại phòng học, đảm bảo 100% giáo viên, nhân viên Trường được tập huấn, hướng dẫn cách thức xử lý khi học sinh có dấu hiệu sốt cao, ho và khó thở.
Định kỳ mỗi tuần cho đến khi có thông báo chính thức hết dịch, Nhà trường vẫn đều đặn tiến hành khử trùng toàn khuôn viên Trường bởi robot do TDTU sáng chế, đặc biệt tại những nơi học sinh thường học tập và sinh hoạt. 

Chia sẻ về công tác chính thức đón học sinh trở lại VFIS từ ngày 08/05 đến nay, Cô Nguyễn Thị Thu Huyền còn cho biết thêm “VFIS có lợi thế từ đầu xây dựng đã bố trí bồn rửa tay ở từng phòng học, kể cả khu vực căn tin, rèn thói quen rửa tay thường xuyên cho học sinh, nhân viên nhà trường, học sinh luôn dùng bình nước riêng của mình, và đây là các biện pháp quan trọng nhất để phòng dịch bệnh lâu dài. Ngoài ra, VFIS tuân thủ đầy đủ các quy định và hướng dẫn phòng dịch khác của các cơ quan chức năng. Do đó, có thể nói VFIS đã hoàn toàn sẵn sàng để đón học sinh trở lại học mà không gặp khó khăn gì quá nhiều so với thực tiễn thông thường của Nhà trường.

 

8

 

9

 

0

 

676

 

6

 

4

 

12
 
 

213

 

12