Skip to main content

Bài phát biểu tốt nghiệp THPT của học sinh Nguyễn Huỳnh Ngọc Khánh

Kính chào quý thầy cô, quý phụ huynh và các bạn học sinh VFIS thân mến!

Em tên là Nguyễn Huỳnh Ngọc Khánh, mọi người cũng hay gọi em là Myst, học sinh Lớp 12B. 

Em rất hân hạnh được đại diện cho tập thể học sinh VFIS phát biểu trong sự kiện ý nghĩa hôm nay. 

Lời đầu tiên, em xin gửi lời tri ân đến Cô Hiệu trưởng kính yêu Suvi và quý thầy cô, viên chức VFIS. Chúng em vô cùng biết ơn quý thầy cô đã nỗ lực không ngừng để tạo nên cộng đồng VFIS tuyệt vời trong những năm học qua. Sự đóng góp hết lòng của quý thầy cô đã cho bọn em động lực để tiếp tục theo đuổi giấc mơ của chính mình. 

Những gì chúng em có được ở VFIS là thành quả được gầy dựng bởi công sức của rất nhiều người. Nhân dịp này, chúng em cũng xin bày tỏ niềm tri ân đến Ban Giám hiệu, quý thầy cô giảng viên và cả các anh chị sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã luôn đồng hành, hỗ trợ để chúng em có được môi trường học tập tốt với nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi. Các sự kiện truyền thống như Chess Fest, Family Day, Prom, và còn nhiều sự kiện khác nữa sẽ không thể thực hiện hoàn chỉnh nếu không có sự giúp đỡ to lớn này. 

 

1

 

Và lời tri ân sâu sắc và đặc biệt nhất lúc này, chúng con muốn gửi đến ba mẹ. Bố mẹ luôn là nguồn động viên và là niềm tự hào lớn nhất của cuộc đời chúng con. Bằng sự hy sinh và tình yêu thương vô điều kiện, bố mẹ đã dìu dắt chúng con qua những thách thức và đạt được thành công trên hành trình học tập này. Chúng con xin cảm ơn bố mẹ và sẽ ghi nhớ mãi mãi trong lòng mình. 

Thân gửi các bạn học sinh Khối 12 - Khóa 2024

Đầu tiên, mình muốn gửi đến các bạn lớp 12A đã trở thành thế hệ thứ hai hoàn thành Chương trình Tú tài Quốc tế tại VFIS, mình mong những điều may mắn và tốt lành nhất sẽ đến với các ban trên hành trình tiếp theo nhé. 

Với 12B, mình chúc mừng lớp chúng ta đã hoàn thành Chương trình lớp 12, mình mong chúng ta sẽ đạt kết quả thật tốt trong Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia sắp tới.
Trong những năm tháng học tập tại VFIS, mình muốn nhắc đến một điều rất đặc biệt của cộng đồng học sinh chúng ta. Chúng mình thật sự là một phần nhỏ nhoi, nhưng ngược lại chúng ta lại mang những tình yêu to lớn. Suốt những năm học qua, có rất nhiều sự kiện, hoạt động được khởi xướng bởi học sinh với mục đích gây quỹ từ thiện. Cũng chính tại ngôi trường này, mình được thấy nhiều nhóm bạn nhỏ hình thành từ sở thích chung như: cờ vua, cầu lông hay bóng bàn. Mặc dù chúng ta vô cùng nhỏ bé, nhưng chính vì lẽ ấy mà chúng ta mới có thể gắn kết mạnh mẽ như vậy. 

Ngay lúc này, hãy nghĩ về câu hỏi sau: Sau khi rời VFIS và nhìn lại thời thanh xuân của mình, bạn sẽ nhớ về điều gì? Tất nhiên thì không ai trong chúng ta sẽ nhớ về con điểm thấp hay những áp lực từ đôi lần trễ deadline. Và cho dù như thế, cuối cùng thì điều quan trọng mà chúng ta nhớ về chính là những mối quan hệ mình đã tạo nên trong thời gian học tập tại VFIS với biết bao kỷ niệm tươi đẹp.

Thành tích học tập của chúng ta tuy quan trọng, nhưng mình tin rằng điều đó sẽ không bao giờ đại diện cho khả năng thật sự của mỗi người. Mình đã gặp được nhiều người tuyệt vời, họ không chỉ là những học sinh xuất sắc mà còn là những nhà thiết kế thời trang, nhà khởi nghiệp, hoạ sĩ, và phi công tài giỏi với những ước mơ lớn và hoài bão đẹp.
Cuộc đời rất ngắn, vì thế chúng ta không thể dành thời gian đáp ứng nguyện vọng của người khác nếu nó không phải là giấc mơ hay mong muốn của bản thân mình. Có người nói rằng, sự vĩ đại có thể là thứ ta được sinh ra hoặc là điều ta tự tạo nên. Nhưng sự vĩ đại sẽ không thể là điều mà ta đạt được nếu ta dành cuộc đời mình chạy theo con đường được định đoạt sẵn. 

Hãy tin vào khả năng của bạn, tin vào bản thân mình và tin rằng mỗi người trong chúng ta đều có thể đạt được sự vĩ đại trong tầm tay của mình. Chỉ cần đừng từ bỏ hy vọng cho đến khi bạn làm được như Lewis Howes từng nói “Sự vĩ đại chỉ tồn tại khi bạn sống ngoài vùng an toàn của bản thân mình”

2

 

Năm học 2023-2024 dần khép lại, chúng ta đang chuyển sang một chương mới trong cuộc sống. Dù những trải nghiệm của mỗi bạn có thể khác nhau, mình hy vọng chúng ta đã tận hưởng thời gian thật tuyệt vời tại VFIS. Nhưng nếu bạn chưa tìm được, mình hy vọng rằng bạn có thể tìm được niềm vui ở những chương tiếp theo trong cuộc sống. Hãy cứ tiếp tục theo đuổi hạnh phúc của bạn, vì lần đầu tiên trong cuộc đời, chúng ta sẽ bắt đầu làm chủ cuộc sống của mình.

Cuối cùng, em xin gửi lời cảm ơn trân trọng bởi sự hiện diện của tất cả chúng ta trong sự kiện ý nghĩa này.

Kính chúc quý thầy cô, quý phụ huynh sức khỏe dồi dào, bình an và hạnh phúc.

Chúc các bạn học sinh luôn mang theo tinh thần Sisu để đạt được nhiều thành công trên hành trình học tập phía trước.

Em xin trân trọng kính chào.