Skip to main content

Tại sao chọn VFIS?

1. VFIS là trường chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Đông Nam Á; tôn trọng tối đa những chuẩn mực của một trường học Phần Lan. Đây là dự án cấp quốc gia, được sự ủng hộ tuyệt đối về chủ trương bởi Chính phủ Việt Nam và Phần Lan.

1

2. VFIS là thành viên của Đại học Tôn Đức Thắng, đại học được xếp hạng TOP 200 đại học có ảnh hưởng nhất toàn cầu (theo Times Higher Education). VFIS cũng là trường quốc tế công lập đầu tiên tại Việt Nam trực thuộc một đại học công lập tự chủ toàn diện; nên mọi hoạt động tại VFIS đều hướng đến mục tiêu phụng sự cho giáo dục. Học sinh sẽ có những điều kiện tuyệt vời nhất để khám phá, để đam mê, định hướng tương lai đúng đắn ngay từ những bậc học thấp nhất.

2

3. VFIS mang triết lý giáo dục an lành và hạnh phúc với môi trường không đặt áp lực cao lên học sinh; không chạy đua thành tích nhưng chú trọng rèn luyện ý chí và sự kiên trì; không có khái niệm cạnh tranh, mà là hợp tác cùng phát triển. Mỗi kiến thức, kỹ năng đều được VFIS bồi dưỡng một cách chậm rãi, nhưng sâu sắc; hướng đến sự tự chủ và hạnh phúc cho từng học sinh.

3

4. VFIS có chương trình học định hướng tương lai, được xây dựng dựa trên tinh hoa giáo dục Phần Lan và các giá trị nền tảng tốt đẹp của Việt Nam nhằm trang bị cho học sinh những năng lực thiết yếu cho cuộc sống; nuôi dưỡng nhân cách tích cực để sẵn sàng đối mặt khó khăn và thành công ở mọi nơi trên thế giới trong hoàn cảnh các điều kiện đều có thể thay đổi và nhiều thách thức.

4

5. VFIS sở hữu hệ thống 100% cơ sở vật chất có chủ đích và mang mục tiêu giáo dục được thiết kế bởi chính đội ngũ Kiến trúc sư Phần Lan dày dạn kinh nghiệm thiết kế trường học. Hệ thống không gian dạy và học linh hoạt, đa chức năng mang lại cơ hội học tập không giới hạn, bảo đảm tối đa hóa các trải nghiệm học thuật với đầy đủ trang thiết bị dạy học từ  Phần Lan.

5

6. VFIS áp dụng phương pháp sư phạm được khoa học kiểm chứng; dựa trên cơ sở nghiên cứu khoa học là đặc trưng nổi bật trong dạy, học và các hoạt động khác. Các phương pháp dạy và học mới thường xuyên được nghiên cứu, thử nghiệm và triển khai. Những hoạt động khác như tổ chức giờ nghỉ giải lao hay bữa ăn của học sinh, cũng được xây dựng dựa trên các bằng chứng khoa học.

7

7. VFIS có đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, là những chuyên gia và tâm lý giáo dục giàu năng lực nghiên cứu, giảng dạy, theo tiêu chuẩn Phần Lan; hoàn toàn tự chủ trong phương pháp giảng dạy và nhận được lòng tin tuyệt đối từ Nhà trường và phụ huynh; được khuyến khích, tạo điều kiện tham gia các chương trình phát triển năng lực chuyên môn hay học tập cá nhân một cách liên tục.

8

8. VFIS với mục tiêu vì sự phát triển con người, nơi mỗi học sinh được dạy để đạt được thành công học thuật phù hợp với kế hoạch học tập của bản thân. Tại VFIS, sự khác biệt và đa dạng của mỗi cá nhân được tôn trọng; nhưng tinh thần tương trợ và hợp tác vẫn luôn được đề cao. Ngoài ra, VFIS còn khát khao trở thành cộng đồng sư phạm chuẩn mực, nơi bồi dưỡng những thế hệ giáo viên chuẩn quốc tế; là trung tâm nghiên cứu và thực nghiệm giáo dục của đất nước; và cũng là hình mẫu để từ đây, những cải cách và đổi mới giáo dục tiểu học và trung học được thực hiện.

8Clip: TẠI SAO CHỌN VFIS ?